Nhận xét cộng đồng về 0592043512
Một người đóng góp đã ghi nhận cuộc gọi từ 0592043512 (059 2043512) với nội dung cảnh báo lừa đảo đòi nợ. Người gọi khẳng định người nhận là "chống cô Nhung nào đó" và yêu cầu trả tiền nợ, dù người nhận đã nói rõ là bị nhầm số. Điều đáng chú ý là người gọi tiếp tục khẳng định danh tính sai lệch và chuyển sang đe dọa khi bị chỉnh sửa.
Chi tiết cuộc gọi từ 0592043512
Theo nhận xét, người gọi từ 0592043512 xưng là ai đó yêu cầu trả tiền nợ. Khi người nhận phản đối và nói rằng anh/chị bị nhầm máy, đầu dây vẫn khẳng định cứng đầu rằng người nhận chính là "chống cô Nhung" họ đang tìm. Sau khi bị thắc mắc lại, người gọi chuyển sang đe dọa, tạo áp lực tâm lý cho người nhận.
Hành vi đáng ngờ của số 0592043512
- Khẳng định danh tính sai lệch: Người gọi xưng tìm "chống cô Nhung" dù rõ ràng là nhầm số.
- Từ chối chấp nhận sửa chữa: Khi bị nói nhầm máy, không chịu nghe và tiếp tục khẳng định.
- Chuyển sang đe dọa: Khi bị chỉ ra lỗi, người gọi dùng tones đe dọa để tạo áp lực.
- Mục đích vay mượn hoặc cưỡng chế: Kết hợp các yêu cầu trả tiền nợ với đe dọa là dấu hiệu điển hình của lừa đảo đòi nợ.
Cần làm gì khi nhận cuộc gọi từ 0592043512
Nếu 0592043512 gọi đến:
- Không nên: trả lời hoặc gọi lại, cung cấp thông tin cá nhân, số chứng minh thư, tên đầy đủ, hoặc bất cứ chi tiết tài chính nào.
- Nên: cúp máy ngay, chặn số, ghi lại nội dung (nếu có thể), và báo cáo qua các cơ quan chức năng.
- Nếu bị đe dọa: ghi lại lời nói hoặc lưu tin nhắn, liên hệ công an địa phương hoặc số 113 để báo cáo hành vi đe dọa.
Cách báo cáo số 0592043512
- Tổng đài 156: báo cuộc gọi lừa đảo từ 0592043512 - Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp nhận.
- Công an địa phương hoặc 113: nếu có dấu hiệu đe dọa, cưỡng chế, hoặc tội phạm hình sự.
- Cục An toàn thông tin (ais.gov.vn): cảnh báo về lừa đảo qua điện thoại.
- Trung tâm VNCERT/CC (vncert.gov.vn): nếu có liên quan đến mạng lưới lừa đảo quy mô lớn.
- Trang Trắng (trangtrang.com): chia sẻ kinh nghiệm của bạn để cảnh báo cộng đồng về 0592043512.