Trang Trắng

Điện Máy Xanh: Đối Phó Với Mạo Danh và Lừa Đảo Tài Sản

  • Lừa đảo Giả mạo
đọc mất khoảng 2 phút

Điện Máy Xanh: Đối Phó Với Mạo Danh và Lừa Đảo Tài Sản

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện của những đối tượng xấu, thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách mạo danh Điện Máy Xanh, khiến nhiều người trở thành nạn nhân của chiếm đoạt tài sản.

Những đối tượng này đã liên tiếp xấu xa khi giả danh là nhân viên Điện Máy Xanh, thực hiện cuộc gọi trực tiếp đến khách hàng, mời họ mua các gói bảo hành, yêu cầu tham gia đánh giá sản phẩm, và sau đó yêu cầu khách hàng chuyển tiền để nhận quà, nhưng thực chất đây là một âm mưu lừa đảo đánh bại.

Trong một trường hợp cụ thể, Điện Máy Xanh đã phát hiện một đối tượng xấu đã liên hệ với khách hàng, tự nhận mình là một nhân viên của công ty và mời khách hàng tham gia đánh giá sản phẩm để nhận tiền hoặc quà tặng từ chương trình tri ân.

Kẻ xấu bắt đầu bằng cách sử dụng đường dẫn trang web chính thức của Điện Máy Xanh để tạo sự tin tưởng, cho rằng đây là một chương trình thực sự từ hãng. Họ thậm chí còn sử dụng các giấy tờ xác minh để thể hiện rằng đây là chương trình của hệ thống, làm cho người bị hại mất cảnh giác.

Khi đã đạt được niềm tin, đối tượng tiếp tục lừa đảo bằng cách thực hiện các bước tinh vi và khéo léo. Sự tham gia của nhiều đối tượng giả mạo nhân viên của công ty nhằm tư vấn, với mục tiêu cuối cùng là yêu cầu khách hàng chuyển tiền.

Số tiền được chuyển đều nhằm mục đích ứng trước để khách hàng có thể nhận được mức hoa hồng lớn hơn hoặc để nhận được sản phẩm. Dần dần, số tiền mỗi lần sẽ tăng lên. Sau khi người bị hại chuyển tiền, kẻ xấu sẽ cắt đứt mọi liên lạc và biến mất, để chiếm đoạt hoàn toàn.

Bên cạnh việc giả mạo tài liệu, con dấu và đánh cắp thông tin cá nhân và hình ảnh của nhân viên Điện Máy Xanh để tạo sự tin tưởng, những kẻ xấu còn cải biên bằng cách sử dụng thông tin có liên quan đến công ty. Ví dụ, họ sử dụng tên chuyển khoản có chữ Điện Máy Xanh hay DMX...

Để đối phó với hiện tượng lừa đảo này, Điện Máy Xanh đã khẳng định rằng họ không thực hiện cuộc gọi bán hàng trực tiếp, không có các chương trình tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà, và không kêu gọi khách hàng chuyển tiền để nhận quà.

Họ cũng đã nêu rõ rằng, công ty luôn hoạt động dựa trên nguyên tắc minh bạch, tự nguyện và công bằng, không bao giờ ép buộc hoặc kêu gọi khách hàng phải ứng trước tiền để đạt được bất kỳ lợi ích nào.

Để tránh vào tình huống bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, Điện Máy Xanh đã đưa ra những khuyến nghị để nhận biết những đối tượng có dấu hiệu lừa đảo:

  • Kiểm tra các giao dịch tiền bằng chuyển khoản và đảm bảo số tài khoản đều mang tên Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (cụ thể là số tài khoản 123456 tại ngân hàng Phương Đông - OCB và 979979 tại NH Quân Đội - MB).
  • Công ty không có tài khoản nào mang tên Điện máy Xanh hay DMX.
  • Liên hệ chính thức phải xuất phát từ các số điện thoại tổng đài và các trang web chính thức của Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, các trang facebook, zalo… phải có tích xanh.

Điện Máy Xanh đã rất rõ ràng trong việc cung cấp các thông tin liên hệ và không thực hiện các chương trình gọi điện trực tiếp cho khách hàng với mức ưu đãi quá lớn và không thể tin được.

Hy vọng rằng những khuyến nghị và thông tin này sẽ giúp bảo vệ người dân trước các đối tượng xấu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Nhớ kiểm tra kỹ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào và luôn luôn chắc chắn về tính xác thực của các cuộc gọi và thông tin liên hệ trước khi chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân.

Gửi bình luận
Bình luận mới

Lời bình của những người khác

Chúng nó gọi điện giả danh điện máy xanh lừa bảo hành. Mà thế nào chúng biết đc chính xác loại máy giặt nhà tôi. Thời gian bảo hành vừa hết xong. Nó bảo mình trả 350k để đc bảo hành thêm 2 năm. Mình biết lừa rồi nhưng lừa lại nó bảo nó đến một địa chỉ khác. Khoảng 1 tuần sau có shipper gọi mình ra lấy thẻ bảo hành mình bảo lừa đảo nên chị ko lấy nhé. Bẵng đi gần tháng, nó lại gọi bảo mình ra lấy thẻ bảo hành. Mình bảo ko liên quan gì nó thôi, rồi chiều có đứa gọi giọng rata khoa chịu hỏi đã nhận thẻ bảo hành chưa mình mới bảo lừa đảo, nó chửi mình rát tai luôn 🤣🤣🤣🤣

bởi Anonymous, Hanoi Ha Noi, Viet Nam

Số lừa đảo 02259990117 và Số lừa đảo 02844558109.

2 Số điện thoại tự xưng là Điện máy xanh, nhưng kiểm tra với bên Điện máy xanh thì họ báo không phải của Điện máy xanh.

bởi Anonymous, Ho Chi Minh City Ho Chi Minh, Viet Nam

Chúng biết mình mua hàng ở Điện máy xanh và gọi báo là do anh/chị mới mua hàng ở ĐMX nên có quà tặng tri ân và sau đó tìm cách kết bạn Zalo. Đã có một số người bị lừa qua chiêu trò này.

bởi Anonymous, Hanoi Ha Noi, Viet Nam

0839998103 số đt này giả mạo Điện máy xanh để lừa đảo. Mọi người đừng ham trúng thưởng để tránh bị lừa.

bởi Anonymous, Ho Chi Minh City Ho Chi Minh, Viet Nam

Số ĐT 0911153087 có phải của Điệm máy xanh không? Điện thoại báo có quà tặng nhưng mình nghi ngờ là lừa đảo nên k cho thông tin.

bởi Anonymous, Cao Lanh Dong Thap, Viet Nam

Bốc máy thì chúng chuyển cuộc gọi đến tổng đài, biến người nghe thành người gọi.

bởi Anonymous, Thu Dau Mot Binh Duong, Viet Nam

Đáng nói là kẻ lừa đảo bằng cách nào đó đã lấy được dữ liệu khách hàng và căn rất chính xác để gọi điện gần như ngay sau khi nhân viên vừa giao và lắp đặt xong, tôi mới bị gọi gần đây nhưng rất may là kẻ lừa đảo gọi cho tôi (người đặt hàng) thay vì mẹ tôi (người nhận hàng) nên tôi đã cúp máy luôn.

bởi Anonymous, Ho Chi Minh City Ho Chi Minh, Viet Nam

02488899012 nhá máy, mọi người đừng bắt máy nhé!

bởi Anonymous, Hanoi Ha Noi, Viet Nam

Giả danh ĐMX may là tôi nói không cần... nên ko có cơ hội nghe bị lừa gạt.

bởi Anonymous, Ho Chi Minh City Ho Chi Minh, Viet Nam

Các số đt hiện lên huyenhung gọi rất nhiều 0865300106 0865300090 0865300776 toàn số ảo. Lừa đảo. Ko thể chặn đc.

bởi Anonymous, Hung Yen Hung Yen, Viet Nam