Trang Trắng

Bảo Vệ Thông Tin Cá Nhân Trước Làn Sóng Lừa Đảo Mạo Danh Công Ty Điện Lực EVN

  • Mạo danh Công ty Điện lực
đọc mất khoảng 1 phút

Bảo Vệ Thông Tin Cá Nhân Trước Làn Sóng Lừa Đảo Mạo Danh Công Ty Điện Lực EVN

Hãy cùng chúng tôi nâng cao cảnh giác với những cuộc gọi mạo danh tổng công ty điện lực gần đây nhằm bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của bạn trước các hành vi lừa đảo.

Thận Trọng với Cuộc Gọi Giả Mạo Điện Lực

Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng công ty Điện lực (EVN) đã vừa phát đi một thông báo quan trọng: Sự xuất hiện của các số điện thoại lạ, mạo danh nhân viên ngành điện, đang khiến khách hàng hoang mang. Những cuộc gọi này không chỉ đe dọa uy tín của ngành mà còn tiềm ẩn rủi ro lừa đảo cao.

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 5, đã có báo cáo về việc khách hàng nhận cuộc gọi từ số 07656074910768721825 với các yêu cầu đáng ngờ, như cung cấp thông tin cá nhân hay hành vi chuyển tiền với lý do không thuyết phục. Điều này gây ra lo ngại lớn về an toàn tài chính và thông tin cá nhân của người dùng.

Kỹ Thuật Lừa Đảo và Biện Pháp Phòng Vệ

Lừa đảo mạo danh nhân viên điện lực đang trở nên tinh vi với các chiêu thức như yêu cầu cung cấp số tài khoản ngân hàng, mật khẩu, và thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Một trong những thủ đoạn mới là lời hứa hoàn trả từ 10 - 15% tiền điện và yêu cầu cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Đối Phó với Cuộc Gọi Lừa Đảo: Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Bản Thân?

EVN khuyến nghị khách hàng:

  • Không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc mật khẩu.
  • Không thanh toán tiền điện cho người không quen biết hoặc không chính thức.
  • Liên hệ ngay với Tổng đài CSKH của Tổng công ty Điện lực miền Bắc 19006769 để xác minh mọi thông tin đáng ngờ.
  • Tương tự, EVN cũng cảnh báo về những cuộc gọi giả mạo và đã liên hệ với cơ quan công an để ngăn chặn tình trạng này. Để phản ánh về các cuộc gọi nghi ngờ, khách hàng có thể thông báo qua tổng đài 1900 54 54 54 hoặc gửi thông tin đến số 156.

Chúng ta không thể ngăn chặn hành vi lừa đảo hoàn toàn, nhưng có thể nâng cao cảnh giác và kiến thức để bảo vệ bản thân. Để biết thêm thông tin và nhận hỗ trợ, khách hàng tại khu vực

Gửi bình luận
Bình luận mới

Lời bình của những người khác

02488838943, tại sao lại gọi cho tôi mà không nói chuyện, gọi rất nhiều lần. Phải chẵn là hiện tượng quấy rồi. Đề nghị giải trình cụ thể và báo xấu.

bởi Ẩn Danh, Dong Ha Quang Tri, Viet Nam

Sô đien thoai ảo mà lừa tiền 02058882625.

bởi Nhu nguyen, Phan Rang-Thap Cham Ninh Thuan, Viet Nam